Mẹo sử dụng chất tẩy rửa đúng cách cho máy rửa bát

Mẹo sử dụng chất tẩy rửa đúng cách cho máy rửa bát

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng bột hoặc dạng viên cho máy rửa bát nhưng chỉ nên dùng loại được sản xuất riêng cho máy rửa bát.

Chất tẩy dạng viên

Máy rửa bát

Chất tẩy dạng viên tăng cường quá trình làm mềm nước. Một số loại chất tẩy dạng này cũng chứa hóa chất tẩy chuyên dụng như chất bảo vệ thủy tinh và thép không rỉ.

Chất tẩy dạng viên chỉ đem lại kết quả mong muốn trong các điều kiện sử dụng nhất định. Hiệu suất rửa tốt nhất của máy rửa bát đạt được khi sử dụng riêng chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước. Thông tin về các vị trí phù hợp (Bộ phận định lượng chất tẩy, giá…) trong máy rửa bát để đặt chất tẩy dạng viên được nêu trong hướng dẫn sử dụng in trên bao bì chất tẩy dạng viên.

Các loại chất tẩy dạng viên được bày bán thông dụng trên thị trường bao gồm:

 2 trong 1: chứa chất tẩy, chất trợ xả hoặc muối làm mềm nước.

 3 trong 1: chứa chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước

4 trong 1: chứa chất bảo vệ thủy tinh cùng với chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước

 5 trong 1: chứa chất bảo vệ thủy tinh và thép không rỉ cùng với chất tẩy, chất trợ xả và muối làm mềm nước

Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất về chất tẩy in trên bao bì sản phẩm khi sử dụng chất tẩy dạng viên và không nên sử dụng chất tẩy rửa chứa Clo và Phốt pho bởi các chất này có hại cho môi trường.

Máy rưa bát

Lưu ý khi chuyển từ chất tẩy dạng viên sang chất tẩy dạng bột

Trước hết, bạn cần bảo ngăn chứa muối và chất trợ xả được nạp đầy. Thiết lập độ cứng của nước ở mức cao nhất và chạy không tải. Sau chu kỳ rửa không, xem lại hướng dẫn sử dụng và điều chỉnh lại độ cứng của nước cho phù hợp với nguồn cấp nước. Cài đặt chế độ chất trợ xả phù hợp tùy thuộc vào dòng sản phẩm, đèn cảnh báo muối và/hoặc đèn cảnh báo chất trợ xả phải được kích hoạt lại nếu chúng đã bị tắt trước đó.

Nạp chẩt tẩy rửa

Người dùng nên tham khảo “Bảng Chương Trình” để xác định hàm lượng chất tẩy rửa phù hợp cho mỗi chương trình rửa lựa chọn. Đồng thời, không đổ dung môi vào bộ phận định lượng chất tẩy rửa, do có thể gây ra nguy cơ nổ!

Chất trợ xả

Chất trợ xả sử dụng trong máy rửa bát là hợp chất đặc biệt được sử dụng để làm tăng hiệu quả sấy khô và ngăn nước hoặc các vết vảy vôi bám trên chén đĩa đã rửa. Vì lý do này,  bạn cần phải chú ý nạp chất trợ xả trong ngăn đựng chất trợ xả và sử dụng chất trợ xả sản xuất riêng cho máy rửa bát.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra đèn cảnh báo chất trợ xả để xác định xem có cần phải thêm chất trợ xả hay không (tùy vào từng dòng sản phẩm). Nếu đèn cảnh báo tắt có nghĩa là lượng chất trợ xả trong bộ phận định lượng đã đủ. Nếu đèn cảnh báo sáng, cần phải thêm chất trợ xả.