Làm thế nào để bảo dưỡng, vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Làm thế nào để bảo dưỡng, vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Không chỉ vệ sinh bên ngoài, bạn cần chú trọng vệ sinh thường xuyên các bộ phân bên trong, bộ lọc, ống cấp nước, hệ thống tay phun.

Tuổi thọ của sản phẩm sẽ kéo dài và các vấn đề thường gặp sẽ giảm đi đáng kể nếu sản phẩm được vệ sinh thường xuyên. Trước khi thực hiện các quy trình vệ sinh máy, bạn nên rút phích cắm và đóng van nước. Tuyệt đối không sử dụng các chất mài mòn để vệ sinh máy rửa bát. 

Máy rửa bát

Vệ sinh mặt ngoài của sản phẩm

Bạn chỉ cần nhẹ nhàng lau chùi mặt ngoài và các miếng đệm ở cửa của máy rửa bát bằng các vật liệu lau chùi trung tính và vải ẩm. Chỉ lau chùi bảng điều khiển bằng vải ẩm.

Vệ sinh bên trong máy

Lau chùi mặt trong của máy rửa bát và thùng chứa bằng cách chạy chương trình trước khi rửa không sử dụng chất tẩy hoặc một chương trình rửa thời gian dài sử dụng lượng chất tẩy tùy vào độ bẩn của máy.

Nếu nước vẫn còn trong máy, tháo hết nước đi bằng cách thực hiện các quy trình nêu trong mục "Hủy một chương trình". Nếu không thể xả nước, lau chùi cặn bám còn lại tích tụ ở đáy máy, khóa đường dẫn nước.

Vệ sinh các bộ lọc

Bạn nên vệ sinh các bộ lọc ít nhất một tuần một lần để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem liệu thức ăn thừa có bám trong bộ lọc hay không. Nếu có, tháo bộ lọc ra và rửa chúng dưới vòi nước chảy.

Các bước vệ sinh bộ lọc:

- Xoay hệ thống bộ vi lọc và lọc thô ngược chiều kim đồng hồ và rút ra khỏi đế. 

- Rút phần lọc bằng kim loại, nhựa ra. 

- Ấn hai móc gài trên bộ lọc thô vào trong và tháo bộ lọc thô ra khỏi hệ thống lọc.

- Rửa tất cả ba bộ lọc dưới vòi nước chảy bằng bàn chải. 

- Thay lõi lọc bằng kim loại, nhựa. 

- Đặt bộ lọc thô vào bộ vi lọc. Đảm bảo bộ lọc thô được đặt đúng vào đế. Xoay bộ lọc thô theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe thấy tiếng “cách”.

Lưu ý: Không sử dụng máy rửa bát không có bộ lọc, việc lắp bộ lọc sai vị trí sẽ làm giảm hiệu suất rửa.

Vệ sinh bộ lọc ống cấp nước

Người dùng có thể ngăn chặn các hư hỏng do các tạp chất từ nước cấp đô thị hoặc hệ thống nước gia đình (như cát, bụi, rỉ sét…) gây ra bằng cách lắp hệ thống lọc vào ống cấp nước. Thường xuyên kiểm tra bộ lọc và ống nước; vệ sinh chúng nếu cần thiết. 

Trước hết, bạn cần khóa vòi nước và tháo ống nước. Sau khi tháo bộ lọc, rửa bộ lọc dưới vòi nước chảy, lắp bộ lọc đã vệ sinh vào đế trên đường ống cấp nước và lắp ống vào vòi nước.

Vệ sinh hệ thống tay phun

Vệ sinh tay phun ít nhất một tuần một lần để đảm bảo máy rửa bát hoạt động hiệu quả.

Tay phun dưới

Kiểm tra xem các lỗ trên tay phun dưới có bị tắc không. Nếu lỗ vòi phun bị tắc, tháo và vệ sinh tay phun. Kéo tay phun dưới lên để tháo bộ phận ra khỏi máy

Tay phun trên

Kiểm tra xem các lỗ trên tay phun trên có bị tắc không. Nếu lỗ tay phun bị tắc, tháo và vệ sinh tay phun. Vặn đai ốc về bên trái để tháo tay phun trên. Đảm bảo đai ốc được vặn chặt sau khi lắp lại tay phun trên.