Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa inox đúng chuẩn

Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa inox đúng chuẩn

Chậu rửa inox nên được vệ sinh hàng ngày để tránh các loại vi khuẩn có thể bám vào đồ ăn và đảm bảo chậu mua sạch như mới.

Chậu rửa bát inox là một trong những vật dụng luôn được sủ dụng thường xuyên trong gian bếp. Việc tiếp xúc với các loại thức ăn, đồ cáu bẩn khiến nơi đây dễ trở thành trung tâm cho các loại vi khuẩn hoạt động.

Chậu rửa inox

Theo các chuyên gia, chậu rửa bát không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sinh ra các loại vi khuẩn độc hại như khuẩn ecoli gây tiêu chảy, viêm đường tiết niệu… Để làm sạch chậu rửa inox, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chuẩn bị:

Xà phòng rửa chén hoặc nước tẩy rửa chuyên dùng cho chậu rửa inox

Giấm trắng

Baking Soda

Muối biển

Chanh

Đá

Bàn chải đánh răng cũ

Bọt biển mềm

Chậu rửa inox

Cách làm:

Vệ sinh hàng ngày

Hàng ngày, bạn có thể dùng xà phòng và một miếng bọt biển hoặc giẻ mềm để lau bồn rửa chén sạch sẽ. Các loại nước tẩy rửa hay nước lau kính có thể dùng nhưng chú ý tránh dùng ammoniac, thuốc tẩy hoặc các chất tẩy ăn mòn trên bồn rửa bằng thép không gỉ. 

Đối với vòi nước và tay cầm, lau bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để cọ sạch các khu vực khó tiếp cận. Nếu những vết bẩn vẫn còn có thể vải ngâm giấm trắng.

Đối với vết bẩn cứng đầu

Cách 1: Pha một thìa dung dịch nước tẩy rửa dành cho chậu rửa bát inox với nước. Đổ dung dịch vào toàn bộ các phần nhìn thấy của chậu rửa đợi khoảng 10 phút và xả lại bằng nước sẽ đảm bảo diệt khuẩn.

Cách 2: Dùng vải mềm nhúng vào dấm trắng rồi làm sạch, sau đó lau khô và đánh bóng bằng một miếng vải khô khác. Để làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, dùng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi bao quanh những khu vực cần làm sạch khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.

Cách 3. Loại bỏ những vết bẩn từ những chậu rửa bát bằng cách trộn rượu với một lượng nhỏ nước chanh. Đặt hỗn hợp đó lên những vết ố và rửa sạch. Nếu vết bẩn khó làm sạch, để hỗn hợp trên đó vài giờ, sau đó rửa và lau sạch.

Làm sạch ống cống

Cách 1: Bạn có thể rắc một nửa cốc baking soda vào sau đó thêm một chén giấm trắng. Hỗn hợp sẽ sủi bọt và kêu ùng ục. Để một vài phút rồi đổ nước sôi xuống cống.

Cách 2: Đổ vào ống cống hai ly nước đá. Đổ một cốc muối lên đó. Xối nước lạnh cho đến khi đá tan chảy hết. Hỗn hợp nước đá và muối sẽ giúp nới lỏng các bụi bẩn bám trên thành cống.

Cách 3: Cắt một trái chanh và đổ xung quanh miệng cống. Chanh sẽ làm sạch và khử mùi hôi thối của cống.