Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh electrolux

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh electrolux

Hướng dẫn cách vận hành tủ lạnh electrolux.

 • Thiết bị truyền nhiệt từ thực phẩm được cất trữ ở bên trong tủ lạnh ra không khí bên ngoài. Điều này khiến phần xung quanh cánh cửa và phía sau tủ nóng lên, điều này hoàn toàn là bình thường. 
 • Tránh đặt thực phẩm ở phần chặn các luồng khí sẽ làm cản trở sự lưu thông của khí không được tốt. 
 • Đảm bảo cửa được đóng chặt sau khi cất trữ và lấy đồ ăn. Nếu cửa mở ra thường xuyên, một lượng tuyết dày có thể phủ bên trong ngăn đông. 
 • Thay đèn: Việc bảo trì hoặc hay mới bóng đèn Led cần được thực hiện bởi nhà sản xuất, đại lý của nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật có trình độ. 

 

 Các mẹo tiết kiệm điện năng:

+ Hãy đặt thiết bị ở nơi mát nhất trong phòng, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. 

+ Để đồ ăn nóng nguội bới trước khi đặt vào tủ lạnh. Việc cất trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ có thể khiến bộ phận nén khí phải hoạt động lâu hơn mức bình thường. Thực phẩm làm đông chậm có thể bị hư hoặc không ngon. 

+ Đảm bảo quý khách bọc thực phẩm gọn gàng. Hành động này giúp hạn chế việc tuyết hình thành bên trong tủ. 

+ Hộc chứa thực phẩm trong tủ lạnh không nên có giấy bạc, giấy nến hoặc khăn giấy vì chúng có thể cảm trở luồng lưu thông của khí lạnh, khiến cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả. 

Điều chỉnh nhiệt độ: Nhiệt độ mặc định được thiết lập của nhà nước ở ngăn mát là 5 độ C, ngăn đông là - 18 độ C. Nếu muốn đổi nhiệt độ theo mong muốn phù hợp với lượng thực phẩm dự trữ, bạn có thể thay đổi nhiệt độ thông qua bảng điều khiển của tủ lạnh. 

Để có thể vận hàng tủ lạnh Electrolux một cách trơn tru thì người dùng cần phải làm quen với bảng điều khiển của tủ lạnh. 

 • Để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, bạn nhấn “lựa chọn ngăn” là biểu tượng hình tròn trên màn hình hiển thị. Khi bạn ấn nút thì lần lượt các ngăn tủ xuất hiện theo thứ tự ngăn đông, ngăn giữa và cuối cùng là ngăn lạnh.
 • Nếu muốn thay đổi nhiệt độ của ngăn tủ đông thì bạn lựa chọn ngăn tủ đông rồi nhấn nút tăng hoặc giảm nhiệt độ được thiết kế ở hai bên của màn hình giúp điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tủ phù hợp. Với một lần nhấn nút tủ lạnh  sẽ làm tăng hoặc giảm 1 độ C và mức nhiệt độ bên trong tủ sẽ được hiển thị ở trên màn hình tiện cho việc theo dõi.

 

 

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux.

Để điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn trong tủ lạnh Electrolux. Đầu tiên, bạn phải chọn ngăn muốn điều chỉnh nhiệt độ bằng nút chọn ngăn tủ, sau đó chọn tăng giảm nhiệt độ bằng 2 nút “+” hoặc “–“ trên bảng điều khiển của tủ lạnh là được.

 

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh electrolux

 

Ví dụ: Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông (ngăn trên cùng), bạn hãy thao tác cài đặt như hình dưới đây.

Tương tự khi muốn điều chỉnh nhiệt độ của ngăn giữa và ngăn lạnh bạn cũng làm như trên.

Phạm vi điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông (ngăn trên cùng) nên được cài đặt giúp tủ lạnh bảo quản thực phẩm được tốt nhất là từ - 23 độ C đến – 14 độ C, ngăn giữa và ngăn lạnh là từ 0 tới 7 độ C.

 

 

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của tủ lạnh electrolux.

Chức năng đèn để bảo quản dinh dưỡng:

Tủ lạnh Electrolux có trang bị đèn để chiếu sáng và đảm bảo dinh dưỡng cho các loại thực phẩm bên trong tủ nhất là rau củ quả. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng này bạn chỉ cần nhấn nút “ Nutri” để kích hoạt chức năng. 

Chế độ tiết kiệm điện năng và năng lượng:

Đối với các dòng tủ lạnh Electrolux thì việc tủ có khả năng tiết kiệm điện năng sẽ là một điểm mạnh hơn hẳn so với các loại tủ lạnh khác không có tính năng này. 

Chế độ tiết kiệm điện năng và năng lượng của tủ lạnh Electrolux sẽ được tự động kích hoạt khi tủ lạnh được thiết lập ở chế độ : ngăn đông từ -18°c – -17°c, nhiệt độ ngăn giữa là -2°c – 4°c, ngăn lạnh là 3°c – 7°c thì biểu tượng “ECO” sẽ bật sáng bên trên màn hình điều khiển.

Chế độ làm đông nhanh chóng:

Để làm đá lạnh thì cần ít nhất là 2 đến 4 tiếng đồng hồ đối với đá viên và 8 tiếng đối với đá khay nhưng với chế độ làm đông nhanh chóng của tủ lạnh Electrolux giúp bạn làm đá nhanh chóng khi nhà có khách hoặc bạn muốn thưởng thức đồ uống kèm đá. 

Để kích hoạt chế độ này, các bạn nhấn nút chọn nút chế độ cho đến khi có biểu tượng hình tuyết và chữ “QUICK” phát sáng là được. 

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần ấn thêm một lần nút nữa là được, hình hoa tuyết không còn hiển thị trên màn hình chứng tỏ bạn đã tắt thành công. 

Chức năng ướp lạnh đồ uống:

Để thưởng thức đồ uống ướp lạnh đúng chuẩn và nhanh chóng ngay tại ngăn đông chỉ trong vòng 20 phút bạn chỉ cần ấn nút chọn chế độ liên tục đến khi hiển thị biểu tượng chai nước và chữ “CHILL” cùng với thời gian ướp lạnh là 20 phút trên màn hình hiển thị của tủ. 

Bạn có thể điều chỉnh thời gian làm lạnh bằng cách thay đổi bằng nút “+/-” trên màn hình hiển thị để có thời gian phù hợp cho đồ uống của bạn. Mỗi lần nhấn nút, thời gian sẽ bị điều chỉnh tăng/giảm 5 phút đồng hồ. 

Chế độ ngày nghỉ

Đối với các dòng tủ lạnh thông minh của Electrolux, nếu không thấy người dùng tương tác trong một khoảng thời gian nhất định thì tủ lạnh sẽ tự động kích hoạt chế độ nghỉ ngơi. Để kích hoạt chế độ này trên tủ lạnh Electrolux khi không có nhu cầu nhiều đối với tủ, bạn hãy ấn nút chọn chế độ đến khi hiển thị dòng chữ “HOLIDAY” là được.

Chế độ khóa an toàn

 • Để vô vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển của tủ, bạn chỉ cần nhấn nút “NUTRI” và giữ trong 3 giây.  
 • Để tắt chức năng này, bạn cũng chỉ cần giữ nút “NUTRI” trong 3 giây là xong.

 

 

Hướng dẫn nhận biết các ký hiệu cảnh báo.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi vận hành không mong muốn. Trên màn hình hiển thị của tủ sẽ xuất hiện các biểu tượng thông báo các lỗi tương ứng của tủ lạnh. Điển hình là một số lỗi thường gặp như sau:

 • Lỗi E1: Lỗi mạch cảm biến nhiệt độ ngăn mát
 • Lỗi E2: Lỗi mạch cảm biến nhiệt độ ngăn đông
 • Lỗi E3: Lỗi mạch cảm biến nhiệt độ linh hoạt
 • Lỗi E4: Lỗi mạch cảm biến xả tuyết ngăn mát
 • Lỗi E5: Lỗi mạch cảm biến xả tuyết ngăn đông
 • Lỗi E6: Lỗi truyền tải
 • Lỗi E7: Lỗi mạch cảm biến luồng di chuyển nhiệt độ
 • Lỗi E8: Lỗi mạch cảm biến nhiệt độ xả tuyết ngăn linh hoạt
 • Lỗi EH: Lỗi cảm ứng độ ẩm.

 

 

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh electrolux

Để bạn có thể sử dụng tủ lạnh Electrolux bền bỉ theo thời gian, bạn cần lưu ý một số mẹo như sau:

 • Khi mất điện, tủ lạnh phải được giữ lượng nhiệt còn lại để đảm bảo thực phẩm bên trong không bị hỏng. Do đó, bạn cố gắng đóng/ mở cửa càng ít càng tốt và cần lau nước đọng trong tủ cho khô ráo trước khi cho tủ vận hành trở lại. 
 • Khi dây điện nguồn bị hư hỏng, trong trường hợp cần thay thế bạn nên gọi nhân viên bảo hành nơi bạn đã mua tủ lạnh để họ hỗ trợ chứ không nên tự ý sửa chữa tủ lạnh Electrolux, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 
 • Khi không muốn sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài thì bạn nên rút dây điện nguồn ra để tiết kiệm điện. Trước khi ngưng sử dụng tủ, bạn nên lau chùi sạch tủ và mở cửa tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 tiếng đồng hồ để cho tủ thật khô nhằm tránh mùi hôi xuất hiện sau thời gian dài không dùng. 
 • Khi muốn di chuyển hoặc nhấc tủ lên, bạn phải rút đầu cắm dây điện nguồn ra và lấy hết tất cả thực phẩm bên trong ra trước khi di chuyển. Cần có ít nhất là 2 người trong quá trình di chuyển tủ lạnh. 
 • Sau khi sử dụng tủ lạnh xong bạn cần phải đảm bảo là đã đóng cửa thật kỹ để tránh thoát hơi lạnh ra bên ngoài.
 • Khi đóng cửa tủ lạnh nên cầm vào tay cầm rồi đóng, không nên nắm vào phần trên của cửa tủ vì có thể kẹt tay.
 • Không để chồng quá nhiều thực phẩm lên nhau vì khi mở tủ nó có thể rơi xuống và làm bạn bị thương.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây về cách sử dụng tủ lạnh Electrolux chi tiết, bạn đã có thể nắm vững các thao tác cơ bản để điều khiển chiếc tủ lạnh Electrolux của mình một cách hiệu quả giúp làm lạnh tối ưu như gia đình bạn mong muốn nhé.